Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quảng Ninh.
   Ngày 11/11/2023, Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư (KDC) Vĩnh Tuy 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh.

Tham dự Ngày hội cùng đồng chí Chủ tịch tỉnh còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Tỉnh đoàn, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo huyện uỷ, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh và bà con nhân dân khu dân cư (KDC) Vĩnh Tuy 1 cùng tham gia.
Các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân khu dân cư Vĩnh Tuy 1 tham dự Ngày hội
   Những năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Mặt trận cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn và Khu dân cư Vĩnh Tuy 1 đã phát huy trách nhiệm, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Bà con nhân dân trong KDC đã cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm mạnh.

Phong trào xây dựng Khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa ngày càng phát triển và tạo sức lan toả; người dân thực hiện tốt các quy ước về việc cưới, việc tang và lễ hội. Nhiều năm liền, KDC Vĩnh Tuy 1 đạt danh hiệu “Làng văn hóa”, tỷ lệ gia đình văn hóa” đạt 98%. Các hoạt động chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm lo sức khỏe nhân dân, phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái được thực hiện tốt.Thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, nhân dân đã hiến đất, tài sản, đóng góp kinh phí để xây dựng KDC NTM kiểu mẫu hiệu quả, đạt 9/9 tiêu chí KDC NTM kiễu mẫu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã biểu dương những kết quả mà khu dân cư Vĩnh Tuy 1 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền và khu dân cư tập trung phát huy truyền thống đoàn kết, tạo sự đồng thuận xã hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không”, phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, khu dân cư thông minh; duy trì và phát triển các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà chúc Mừng Khu dân dự Vĩnh Tuy 1

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch tỉnh và các đại biểu lãnh đạo đã tặng hoa và quà cho khu dân cư Vĩnh Tuy 1 đồng thời tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Lãnh đạo Mặt trận tỉnh tặng quà cho 05 hộ gia đình tiêu biểu KDC Vĩnh Tuy 1

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh tặng hoa, quà, giấy khen chúc mừng KDC Vĩnh Tuy 1

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, khó khăn KDC Vĩnh Tuy 1

Anh Đào - MT tỉnh