Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch

Ngày 19 tháng 5 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội CTĐ huyện Quảng Trạch tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Lê Văn Khai, thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố, đại diện lãnh đạo UBND, Hội CTĐ xã Quảng Đông và gia đình ông Lê Văn Khai.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức khánh thành nhà CTĐ cho hộ nghèo

Gia đình ông Lê Văn Khai là hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, gia đình làm nghề nông nên thu nhập chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng khoán nhưng do thường xuyên bị ảnh hưởng của thời tiết nên rất thất thường, kinh tế không đủ cho việc chi tiêu hàng ngày. Ngôi nhà của ông bà xây dựng tạm từ năm 2002 sau khi chuyển về từ khu di dời đến nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để xây mới hay sửa chữa lại.

Với sự khảo sát, đề xuất của Hội CTĐ huyện Quảng Trạch, ngôi nhà được khởi công xây dựng từ cuối tháng 2 năm 2022, trải qua gần 03 tháng xây dựng đến nay đã hoàn thành với kết cấu 03 gian đổ mái bằng vững chắc, trong đó 01 gian để thờ, 01 gian để làm chỗ nghỉ ngơi, 01 gian làm phòng bếp đã hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng toàn bộ ngôi nhà là 80.000.000 đồng, trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 10.000.000 đồng, 8 huyện thị xã, thành phố mỗi đơn vị hỗ trợ 5.000.000 đồng, phần còn lại do người thân trong gia đình đóng góp hỗ trợ thêm.

Đây là công trình nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ nhân dịp giao ban Quý I và Quý III hàng năm đã hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương có thêm động lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./

Phương Dung (Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình)