Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình triển khai mô hình Chợ Nhân đạo và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần năm 2022.
    Ngày 14 tháng 01 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội CTĐ huyện Lệ Thủy tổ chức triển khai kế hoạch Hội Chợ Nhân đạo- Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tham dự buổi lễ, đồng chí Lê Minh Tuyên- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, đồng chí Đào Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các nhóm Thiện nguyện huyện Lệ Thủy lãnh đạo Ủy ban nhân dân và bà con xã Ngân Thủy.

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao quà cho trường học và UBND xã Nhân Thuỷ

Hội Chợ Nhân đạo năm 2022 với mục đích góp phần hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bới thiên tai, dịch bệnh Covid-19; xây dựng và duy trì bền vững mô hình Chợ Nhân đạo tại cộng đồng, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Hội trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn; Góp phần hỗ trợ những người bị mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung hỗ trợ cho gia đình nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, có món quà vui Xuân đón Tết

Toàn cảnh Hội chợ hội chợ nhân đạo

Ngay sau lễ khai mạc Chương trình, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng 03 phần quà cho Trường TH & THCS Ngân Thủy, Trường Mầm non Ngân Thủy, UBND xã Ngân Thủy, mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng. Ban Tổ chức đã trưng bày các mặt hàng tại Hội Chợ nhân đạo với 250 phiếu đổi hàng, mỗi phiếu trị giá 250.000 đồng. Người dân được lấy phiếu đổi hàng tại các quầy hàng bày tại Hội chợ. Đặc biệt, Hội Chợ Nhân đạo tại xã Ngân Thủy đã nhận được sự đồng hành tích cực của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân huyện Lệ Thủy hỗ trợ tiền, hàng trị giá 50 triệu đồng. Tổng trị giá thực hiện Hội Chợ Nhân đạo là 120 triệu đồng.

Những món quà Xuân tại Hội Chợ Nhân đạo xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy đã góp phần động viên tinh thần người dân vùng miền núi Ngân Thủy được đi chợ, đổi phiếu lấy hàng với niềm vui khi ngày Xuân cận kề.

Phương Dung (Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình)