Hội Cựu giáo chức tỉnh tổng kết công tác Hội năm 2015

Sáng ngày 04/01/2017, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Hội nghị đã nghe ông Dương Viết Tuynh, Ủy viên ban chấp hành Hội Cựu giáo chức Việt Nam (BCH), Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh thông báo kết quả Hội nghị BCH Hội Cựu giáo chức Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động Hội Cựu giáo chức tỉnh năm 2016, phương hướng hoạt động của Hội năm 2017.

Tại hội nghị đã có 4 tham luận, cơ bản thống nhất với báo cáo đánh giá của tỉnh hội; đồng thời đề nghị tỉnh hội cần có kế hoạch tổ chức các phong trào hoạt động của Hội nhằm thu hút hội viên tham gia; tăng cường tập hợp kết nạp hội viên mới vào tổ chức hội.

Đến cuối tháng 12/2016 Hội Cựu giáo chức tỉnh có 10 hội trực thuộc (8 hội cấp huyện, thị xã, thành phố; 02 hội thuộc trường Đại học Quảng Bình và trường Trung cấp công nông nghiệp Quảng Bình). Cấp xã có 130/159 có tổ chức Hội, tăng 02 hội so với năm 2015; tổng số hội viên toàn tỉnh có 7.237 (đạt 96,82%). Năm 2016 bên cạnh việc tích cực phối hợp với ngành giáo dục vận động học sinh bỏ học trở lại trường, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, Hội đã chăm lo đời sống tinh thần cho các hội viên, các cấp Hội Cựu giáo chức trên địa bàn tỉnh luôn quán triệt tới các hội viên phát huy phẩm chất nhà giáo, nêu gương sáng, giáo dục con cháu chăm ngoan, học tốt, tích cực tham gia công tác khuyến học khuyến tài và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Các hội viên trong Hội luôn tích cực tham gia, vận động gia đình hưởng ứng phong trào "Xây dựng xã hội học tập", "Gia đình học tập", "Đơn vị học tập", “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở các địa phương, cơ sở.

Năm 2017, phát huy những kết quả đạt được, Hội Cựu giáo chức tỉnh sẽ vận động hội viên phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, đóng góp ý kiến xây dựng xã hội học tập vì mục tiêu phát triển con người toàn diện, tập trung chỉ đạo việc cải tiến nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện của Hội nhằm xây dựng và cũng cố tổ chức Hội Cựu giáo chức vững mạnh.

Hoàng Thoan