Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng nay 28/9/2017, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham dự của gần 279 đại biểu chính thức đại diện cho 50.950 đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.

Đến dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí Thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Toàn cảnh Đại hội

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã trình bày văn kiện Đại hội. Báo cáo văn kiện nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Bình đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, các mặt công tác. Cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ tại đại hội Đoàn tỉnh lần thức XIV đề ra. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng đảng và hệ thống chính trị được chú trọng.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi toàn tỉnh đạt được trong 5 năm qua, đồng thời tin tưởng với quyết tâm cao, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhà sẽ phát huy cao độ những ưu điểm, khắc phục khuyết điểm của nhiệm kỳ qua, tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội đề ra, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Trong đó, các cấp bộ đoàn phải chủ động nắm và dự báo đúng tình hình và tư tưởng thanh niên, đổi mới nội dung và phương thức giáo dục chính trị bằng những giải pháp phù hợp trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị các cấp bộ đoàn phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để cụ thể hóa thành chương trình công tác, các phong trào, hoạt động phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang cũng đề nghị Đoàn không ngừng đổi mới, tạo bước đột phá về công tác tổ chức cán bộ theo hướng nâng cao chất lượng đầu vào để tạo nguồn cán bộ có chất lượng ngay từ lúc khởi đầu, đó cũng chính là lời giải bài toán “đầu ra” cho cán bộ đoàn hiện nay. Đặc biệt, Đoàn phải thực hiện tốt chức năng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là cánh tay đắc lực của Đảng.

Với những kết quả đạt được, tổ chức Đoàn, Hội, Đội của tỉnh 5 năm liền được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Theo chương trình Đại hội trong buổi chiều nay, Đại hội bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội sẽ tiến hành Phiên bế mạc vào sáng ngày 29/9/2017./.

Nguyễn Thương – Mặt trận tỉnh