Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình thực hiện cứu trợ người dân từ sự hỗ trợ của Trung ương Hội

Cơn bão số 10 ngày 15 tháng 9 năm 2017 với sức tàn phá khủng khiếp đã gây thiệt hại nghiêm trọng khu vực Miền Trung, đặc biệt là tỉnh Quảng Bình. Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi Bão số 10 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, từ ngày 20 đến 22 tháng 9 năm 2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức các hoạt động cứu trợ từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo đó, hỗ trợ 100 ngôi nhà sập hoàn toàn mỗi nhà trị giá 3.000.000 đồng; hỗ trợ 150 nhà tốc mái, hư hỏng nặng mỗi nhà 1.000.000 đồng; hỗ trợ 150 bộ dụng cụ sửa nhà. Tổng trị giá đợt cứu trợ là 553.800.000 đồng. Tỉnh Hội cũng đã trực tiếp đến các hộ gia đình bị thiệt hại nặng, huy động lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại địa phương cùng tham gia tôn tạo lại nhà ở cho các hộ gia đình. Dù chưa đủ kinh phí để cải tạo đạt đúng với yêu cầu kỹ thuật, nhưng trước mắt để giải quyết nơi ở tạm cho người dân, tránh nắng mưa trong thời gian gia đình chưa có kinh phí để xây dựng lại ngôi nhà mới.

Tại các điểm cứu trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tiến hành cấp và hướng dẫn cách sử dụng gói bột lọc nước cho người dân./.

Phương Dung – Hội CTĐ tỉnh

Một số hoạt động cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh