Hội nghị đối thoại triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 tại Quảng Bình

Ngày 23/8/2017, Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị đối thoại triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tham dự hội nghị có ông Tô Hoài Nam, phó Chủ tịch Thường trực Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo chương trình 585; ông Lê Anh Văn, Giám đốc trung tâm hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực; bà Phạm Thị Lệ Hằng, thành viên Thường trực chương trình 585 Bộ Tư pháp. Về phía Hội doanh nghiệp tỉnh có ông Trần Hoàng Giang - Chủ tịch Hội; các ông,bà trong Ban Thường trực Hội và gần 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, các ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đối thoại triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phát biểu khai mạc, Ông Trần Hoàng Giang - Chủ tịch Hội nêu rõ mục đích, yêu cầu của Hội nghị đối thoại triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sau khai mạc, các đại biểu được nghe những nội dung cơ bản của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, bộ, ngành nhằm từng bước thực thi có hiệu quả Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại Hội nghị có nhiều ý kiến đối thoại giữa các doanh nghiệp và các chuyên gia về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, chủ yếu tập trung vào các vấn đề về giải quyết các thủ tục hành chính của các cơ quan chức năng, như: Kéo dài thời gian giải quyết các thủ tục làm mất cơ hội, gây phiền hà cho doanh nghiệp, đồng thời đề nghị Chính phủ tạo điều kiện để các doanh nghiệp được tham gia đóng góp ý kiến, phản biện khi Nhà nước ban hành các chương trình, kế hoạch, luật liên quan đến doanh nghiệp...

Tiếp thu và giải trình ý kiến của đại diện các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình, ông Lê Anh Văn, Giám đốc trung tâm hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực chia sẽ với những vướng mắc giữa các doanh nghiệp và các cơ quan công quyền trong giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của doanh nghiệp để tập hợp phản ánh với Chính phủ, các bộ ngành liên quan sớm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển.

Hoàng Thoan