Hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh tổng kết và trao giải cuộc thi thơ Đường luật và Lục bát "Thắp sáng niềm tin" năm 2015 - 2016

Ngày 17/5/2017, Hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi thơ Đường luật và Lục bát "Thắp sáng niềm tin" năm 2015 - 2016

Ông Lê Hùng Phi- Chủ tịch Hội Di sản tỉnh trao giải cho các cá nhân đạt giải

Dự Lễ tổng kết và trao giải có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, các chi hội và các cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Sau hai năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn người tham gia, nhiều cây bút khắp cả nước đã gửi tác phẩm về tham dự. Theo thống kê các Báo và Tạp chí đã đăng gần 100 tác phẩm của 2 thể loại.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng các tác phẩm gửi về cũng như nội dung 2 phần thơ dự thi đều đã tập trung cảm hứng sáng tác sát chủ đề và yêu cầu cuộc thi đã đề ra, khá chất lượng, phản ánh sinh động các mặt của đời sống xã hội. Qua đó, cho thấy tình yêu thơ của các tác giả, không phân biệt tuổi tác, vùng miền vẫn luôn nồng nàn, da diết. Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn được 02 giải B; 03 giải C cho mỗi thể loại.

Cuộc thi thơ lục bát và đường luật với chủ đề "Thắp sáng niềm tin" 2015 - 2016 do Hội Di sản tỉnh Quảng Bình tổ chức đã khép lại với những thành công khá mỹ mãn, đây cũng là động lực để các tác giả tiếp tục cống hiến tâm huyết của mình với nhiều tác phẩm mới, chất lượng, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước. Sự đóng góp của thơ lục bát và thơ đường luật cũng sẽ làm giàu thêm nền thi ca của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Hoàng Thoan