HỘI NGHỊ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ NĂM 2017

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1148/CTrPH-BHXH-HLHPN giữa Bảo hiểm xã hội và Hội LHPN tỉnh Quảng Bình về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020, ngày 05/4/2017, Hội LHPN tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh ký kết chường trình phối hợp năm 2017

Theo đó, trong năm 2017, hai đơn vị tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người tham gia, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chính sách bảo hiểm xã hội bằng việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tọa đàm, đối thoại, tư vấn về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT với hội viên, phụ nữ. Tăng cường tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông cho cán bộ Hội các cấp nhằm vận động hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, BHYT đầy đủ.

Hai đơn vị cũng đã thống nhất phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đặc biệt là chính sách pháp luật có liên quan đến phụ nữ, gia đình và trẻ em.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo hai cơ quan khẳng định đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và cộng đồng về chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Việc thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp cũng là điều kiện thuận lợi để hai cơ quan cùng hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT đã đề ra./.

Mỹ Hạnh - LHPN tỉnh