Hội Người mù tỉnh Quảng Bình tổng kết hoạt động năm 2016.

Ngày 13 tháng 01 năm 2017, Hội Người mù tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự hội nghị có: ông Hoàng Văn Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; đại diện Ban Dân vận, Văn phòng UBND tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, các vị BCH tỉnh Hội.

Chủ tịch Hội người mù tỉnh tặng thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội

Năm 2016 vượt qua những khó khăn chung của tỉnh nhà, Hội Người mù tỉnh đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để không ngừng củng cố và phát triển, hoạt động ngày càng hiệu quả thiết thực. Hội đã tích cực mở 01 lớp nâng cao kỷ năng sống, 3 lớp tập huấn nghề: xóp bóp bấm huyệt; làm chổi đót; nuôi và phòng trị bệnh gia cầm cho 80 hội viên. Phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức 01 lớp tập huấn cho 60 hội viên các cấp hội, Hội Người mù Thị xã Ba Đồn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tổ chức 01 lớp tập huân kỷ thuật chăn nuôi cho 45 hội viên. Tập trung củng cố tổ chức Hội cở sở, kết nạp thêm được 68 hội viên; tổ chức Đại hội thành công Hội Người mù huyện Bố Trạch lần thứ II; Hội Người mù huyện Lệ Thủy lần thứ IV ( nhiệm kỳ 2016-2021). Hội đã tổ chức thành công liên hoan Tiếng hát từ trái tim lần thứ V ở các cấp Hội, lựa chọn 3 tiết mục tham gia hội thi toàn quốc đạt giải xuất sắc toàn đoàn với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc. Tham gia cuộc thi viết Người mù làm theo lòi Bác dạy “ Tàn nhưng không phế ” do TW Hội Việt Nam tổ chức, kết quả đạt 01 giải khuyết khích. Tổ chức Hội thi “ Đọc viết nhanh chữ Braille” nhằm thúc đẩy phong trào học chữ Braille trong cán bộ, hội viên, kết quả Hội có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích.

Các cấp Hội đã tích cực động viên hội viên vượt qua khó khăn, duy trì và quản lý tốt 6 cơ sở xoa bóp tẩm quất do Hội mở ra, tạo việc làm ổn định cho 40 hội viên trong độ tuổi lao động, doanh thu hơn 1,5 tỷ đồng. Duy trì các cở sở sản xuất tăm tre, chổi đót, tạo việc làm cho hội viên, thu nhập bình quân 1.200.000 đồng/người/tháng. Trong đợt lũ lịch sử vừa qua Hội đã kết nối vận động trợ giúp trên 4.000 suất quà, hổ trợ cho các hội viên bị thiệt hại nặng vùng lũ… Kết quả hoạt động của Hội đã góp phần cùng địa phương chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất cho những người khiếm thị, làm sâu sắc thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta, góp phần động viên những người khiếm thị tham gia các hoạt động xã hội, vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng.

Phát huy kết quả đạt được của năm qua, năm 2017, Hội thống nhất 3 nội dung trọng tâm mà nghị quyết Đại hội đã đề ra, thực hiện tốt kế hoạch Đại hội cấp huyên, để tiến tới Đại hội Hội cấp tỉnh. Tích cưc, chủ động, phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần chung tay giúp Người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống và góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển.

Tại hội nghị đã trao 13 giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong động Hội năm 2016./.

Hoàng Văn Minh