Trao học bổng Vallet cho các học sinh, sinh viên ưu tú năm 2017 của ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị

Chiều ngày 31-8, tại Trung tâm Hội nghị Luxe, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Giáo sư Odon Vallet cùng vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc đã trao 273 suất học bổng Vallet cho các học sinh, sinh viên ưu tú, có thành tích xuất sắc trong năm 2017 tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình: ông Nguyễn Hữu Hoài – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Trần Quang Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; bà Phạm Thị Bích Lựa – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh ... cùng sự có mặt của các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên của ba tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Hoài và Bà Phạm Thị Bích Lựa tặng hoa cho GS Odon Vallet và vợ chồng GS Trần Thanh Vân,GS Lê Kim Ngọc

Tại buổi lễ, 273 suất học bổng đã được trao trực tiếp đến các em học sinh, sinh viên ưu tú, xuất sắc của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh. Trong đó, Quảng Bình là 193 suất; Hà Tĩnh và Quảng Trị mỗi địa phương 40 suất. Mỗi suất học bổng cho sinh viên trị giá 12 – 13 triệu đồng, cho học sinh trị giá 7 – 8 triệu đồng.

Giáo sư Odon Vallet và ông Trần Quang Minh trao học bổng cho các học sinh ưu tú trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp – Tỉnh Quảng Bình

Quỹ học bổng do Giáo sư Odon Vallet là người thành lập, đại diện hiện nay. Hằng năm, Quỹ sẽ trao học bổng cho các bạn trẻ ưu tú ở Pháp, Beclin và Việt Nam. Trân trọng những hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của Quỹ, Giáo sư Trần Thanh Vân, đại diện của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã đặt tên học bổng tại Việt Nam là Học bổng Vallet./.

Hoàng Anh – MT tỉnh