Khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 04/8/2015 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho bà Đào Thị Cơ, trú tại thôn 6, xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Đặt móng xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Cơ

Dự lễ khởi công có đại diện: Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể ở xã Nghĩa Ninh và Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Trưởng thôn, gia đình cùng bà con họ tộc.

Gia đình bà Đào Thị Cơ, thuộc diện hộ nghèo, gồm có hai khẩu, gia đình gặp nhiều khó khăn, không có khả năng kinh phí để xây dựng lại nhà ở. Mặc dù trong điều kiện khó khăn như vậy, nhưng hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, gia đình bà Đào Thị Cơ đã tích cực tham gia, tự nguyện hiến 115m2 đất để làm đường giao thông nông thôn.

Nhằm động viên kịp thời và ghi nhận sự đóng góp không nhỏ của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh và thành phố Đồng Hới đã quyết định trích số tiền từ “Quỹ vì nghèo” là 30 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình bà Đào Thị Cơ xây dựng lại nhà ở (trong đó “Quỹ vì người nghèo” tỉnh là 25 triệu đồng, “Quỹ vì người nghèo” thành phố là 5 triệu đồng).

Đây là ngôi nhà được hỗ trợ trong triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp số 49-KHPH/UBMTTQ-TĐTN ngày 22/5/2015 giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình về việc triển khai giúp đỡ hộ nghèo tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trên địa bàn toàn tỉnh.

Đức Đồng