Khối thi đua Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2016

Chiều ngày 27 tháng 7 năm 2016, Khối thi đua Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác thi đua các tổ chức thành viên thuộc khối thi đua Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Ông Trần Văn Tuân- UVBTVTU, Chủ tịch UBMT tỉnh chủ trì Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2016, Khối thi đua Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thắng lợi của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các phong trào thi đua với nhiều hình thức, nội dung phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, vì vậy đã phát huy được tinh thần thi đua lao động sáng tạo của cán bộ, hội viên, đoàn viên, CNVCLĐ, trong sản xuất, công tác, học tập, thực hành tiết kiệm... góp phần hoàn thành chương trình, kế hoạch công tác của từng cơ quan, đơn vị và kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa xã hội - QPAN của tỉnh.

Các đơn vị trong Khối đều tích cực hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay”; chủ động tích cực tham gia xây dựng chính sách pháp luật và cải cách hành chính, trong phát triển kinh tế xã hội, đồng thời đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Tại hội nghị các đơn vị trong khối thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm là: Đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua của từng đơn vị theo chương trình công tác đề ra trong năm 2016; thực hiện có hiệu quả các phong trào xây dựng nông thôn mới, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội”, phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Văn Lộc

Ban Tổ chức - Thi đua