Kiểm tra khu dân cư thôn Thanh Gianh xã Thanh Trạch

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 10/9/2019 Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện do đồng chí Dương Văn Thuật – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận huyện và các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện tiến hành kiểm tra khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Thanh Gianh xã Thanh Trạch năm 2019.

Tham dự với hội nghị kiểm tra có đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND – UBND, các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận xã và Cấp uỷ, Ban công tác Mặt trận cùng các đoàn thể thôn Thanh Gianh.

Ban Thường trực MTTQ huyện Bố Trạch  kiểm tra KDB kiểu mẫu thôn Thanh Gianh, xã Thanh Trạch năm 2019

Thôn Thanh Gianh có 251 hộ gồm 1.091khẩu, chia thành 03 xóm. Hộ giàu, hộ khá ngày càng tăng, không có hộ nghèo cụ thể:Hộ giàu: 135 hộ đạt 53%, hộ khá: 91 hộ đạt 36%, hộ trung bình: 25 hộ đạt 11%, không có hộ nghèo.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu hàng năm thôn có kế hoạch vận động nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng đường liên thôn cùng với xã đầu tư xây dựng khép kính các trục đường thôn. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, hộ có khó khăn…

Chi ủy, chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo và thường xuyên vận động tập hợp khối đại đoàn kết trong thôn, 5 năm qua từ năm 2014 đến nay khu dân cư Thanh Gianh đạt Làng Văn Hóa trong 5 năm liền.

Thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá đúng tình hình và kết quả tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong thời gian qua của thôn. Từ đó phát huy những mặt tích cực, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, qua đó phát hiện, tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng những mô hình, cách làm hay của đơn vị.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí trưởng đoàn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà nhân dân trong thôn đã đạt được, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức thực hiện và gợi mở một số hoạt động trong thời gian tới góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Trần Tánh - MT Bố Trạch
.