Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), sáng ngày 21/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức Lễ viếng và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch. Dự lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đoàn đại biểu của lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch.

Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân chính thức thành lập do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta. Một quân đội của dân, do dân, vì dân, gắn bó máu thịt với nhân dân và luôn được nhân dân tin yêu, đùm bọc. Lớp lớp cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp nhau cầm súng chiến đấu, cùng toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, giành lại độc lập thống nhất và bảo vệ vững chắc bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

Tại buổi lễ, sau phần thỉnh chuông truyền thống, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngay sau lễ viếng tại lễ đài, các đại biểu đã thành kính thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ.

* Cũng trong sáng ngày 21/12, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Đặt vòng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn của Vị Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Theo QBTV