Lệ Thủy sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), các KDC trên địa bàn huyện sôi nổi tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 được tổ chức từ ngày 11-18/11, Ban Thường trực UBMT huyện chọn 07 khu dân cư tổ chức ngày hội để lãnh đạo tỉnh, huyện về dự (KDC lãnh đạo tỉnh dự: KDC Long Đại, xã Trường Thủy; 06 KDC lãnh đạo huyện dự gồm có: KDC Hoàng Giang xã Xuân Thủy, KDC Thôn 1 Thanh Tân xã Thanh Thủy, KDC Nam Tiến xã Ngư Thủy, KDC Lại Xá xã Sơn Thủy, KDC Khe Khế xã Kim Thủy và KDC Khe Giữa xã Ngân Thủy). Tại Ngày Hội, lãnh đạo huyện đã trao tặng các KDC 35.000.000 đồng và tặng 17.500.000 đồng cho 35 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngày Hội tại KDC có 175 KDC tổ chức cả phần Lễ và phần Hội, 163 KDC tổ chức bữa cơm đại đoàn kết với sự tham gia của 39.743. Nhân dịp này các KDC đã biểu dương, khen thưởng 110 tập thể và 1.038 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu, tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền thực hiện 153,950 triệu đồng.

Ngày hội các khu dân dự trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; là tiền đề, cơ sở thực tiễn để tiếp tục duy trì, củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững bền./.

Một số hình ảnh Ngày hội trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ:

Bùi Thị Hải - MT Lệ Thuỷ