Mặt trận Bố Trạch phối hợp tham gia kiểm sát việc thi hành án tại các xã

Sáng 06/4/2018, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch tham gia cùng đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện về việc thi hành án hình sự tại UBND xã Thanh Trạch.

Trong thời giam từ 31/12/2013 đến 28/02/2018 trên địa bàn xã Thanh Trạch, có 22 đối tượng chấp hành án phạt tù gồm 12 nam và 10 nữ trong đó án phạt cải tạo không giam giữ 02 đối tượng, án tù những cho hưởng án treo 20 đối tượng. Đến nay, đã xóa án tích cho 01 đối tượng; 06 đối tượng được hưởng án treo hết hạn chấp hành án tại UBND xã đã chuyển hồ sơ cho Đội thi hành án công an huyện Bố Trạch làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù; 15 đối tượng đang chấp hành án tại địa phương.

Chiều cùng ngày Đoàn giám sát tiếp tục làm việc tại UBND xã Bắc Trạch. Qua kiểm sát, nhận thấy UBND xã 2 xã Thanh Trạch và Bắc Trạch cơ bản thực hiện nghiêm túc, đúng các thủ tục hành chính trong việc thực hiện án hình sự tại địa phương./.

Nguyễn Khuyên - Mặt trận Bố Trạch