Mặt trận Bố Trạch trao bò giống cho các hộ nghèo đợt 1 bổ sung năm 2018

Thực hiện Đề án 85 của Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh về việc “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triễn sản xuất, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017-2018”.

Sáng ngày 07/8/2018, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức trao 30 con bò giống sinh sản đợt 1 bổ sung năm 2018 cho 30 hộ nghèo tại 3 xã: Phúc Trạch, Lâm Trạch và Xuân Trạch.

Mỗi hộ được nhận 01 con bò giống trọng lượng từ 110 – 125 kg đã được tiêm phòng các loại vacxin, mỗi con bò trị giá 15.000.000 đồng. Trước khi nhận bò các hộ đã được Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Trung tâm Giống vật nuôi Quảng Bình tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản, tổ chức ký kết hợp đồng trách nhiệm giữa các bên.

Các hộ nghèo được nhận bò giống từ Mặt trận huyện

Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận huyện mong muốn các hộ chăn nuôi tốt, ổn định cuộc sống, sớm thoát nghèo ./.

Trần Tánh - Mặt trận Bố Trạch