MẶT TRẬN HUYỆN QUẢNG NINH TRAO 76 CON BÒ GIỐNG CHO HỘ NGHÈO XÃ TRƯỜNG SƠN

Thực hiện Đề án 85 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình về việc về hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất bền vững, từ đầu tháng 4 năm 2019 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Ninh đã tổ chức 2 đợt trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc Vân Kiều đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nghiêm trọng sau các đợt thiên tai, lũ lụt.

Trong 2 đợt trào bò, xã Trường Sơn có 50 hộ gia đình được nhận bò giống sinh sản, mỗi hộ được hỗ trợ 1 con bò, có trọng lượng từ 110 kg đến 130 kg, trị giá khoảng 15 triệu đồng/con, tổng giá trị hơn 750 triệu đồng. Đây là giống bò Brahman đỏ, được Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Quảng Bình cung cấp. Bò đã qua kiểm nghiệm và được tiêm phòng các loại vacxin tụ huyết trùng, lở mồm long móng trước khi bàn giao cho các hộ dân.

Mặt trận huyện Quảng Ninh tổ chức trao bò sinh sản đợt 2 năm 2019 cho bà con hộ nghèo  xã Trường Sơn

Trước đó, các hộ thuộc diện nhận bò giống đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản. Việc trao tặng bò giống giúp các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc Vân Kiều khó khăn tạo sinh kế ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Như vậy đến nay, 76 hộ dân xã Trường Sơn đã được trao tận tay 76 con bò giống sinh sản theo Đề án 85. Đây là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Ninh