Mặt trận Lệ Thủy hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo

Ngày 23/11/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện phối hợp với Mặt trận các xã trao tặng 20 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các xã trên địa bàn huyện có tỷ lệ hộ nghèo dưới 11%. Tổng trị giá đợt hỗ trợ là 300 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện.

Đây hoạt động nhằm hỗ trợ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống của 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo dưới 11% bao gồm các xã: Thanh Thủy, Sen Thủy, Hưng Thủy, Cam Thủy, Hồng Thủy, Văn Thủy, Mai Thủy, Phú Thủy, Hoa Thủy và Trường Thủy.

Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ 01 con bò trị giá khoảng 15.000.000 đồng/con để chăn nuôi sinh sản, làm phương tiện sản xuất.

Ông Hoàng văn Tuyên - Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy trao bò cho hộ nghèo

Các hộ gia đình được nhận bò rất vui mừng và cam kết với lãnh đạo, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện sẽ chăn nuôi bò hiệu quả, cố gắng vươn lên thoát nghèo, nâng cao cuộc sống của gia đình./.

Đỗ Lợi – MT Lệ Thuỷ