Mặt trận phường Đồng Phú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Trong 2 ngày từ 25-26/10/2023, Mặt trận phường Đồng Phú đã chủ trì phối hợp Công an phường tổ chức 2 lớp tập huấn PCCC cho hơn 350 chủ nhà trọ và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Hoàng Nam, Phó Trưởng Công an thành phố cùng các cán bộ Đội quản lý hành chính về TTXH; đồng chí Lê Thị Thu Cúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy phường, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTQVN, Ban chỉ huy Công an, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường.
Toàn cảnh Hội nghị tuấn huấn phòng cháy chữa cháy

Hội nghị đã được cán bộ Đội Quản lý hành chính về TTXH Công an thành phố truyền đạt các nội dung thiết thực như: Giới thiệu các văn bản pháp quy định của Nhà nước về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn; Luật Phòng cháy và chữa cháy; các kiến thức cơ bản về PCCC và cứu hộ cứu nạn; biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC và cấu tạo, cách bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy.

Hội nghị đã thực hành các nội dung: Tổ chức dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy trong khay xăng, dầu; triển khai đội hình chữa cháy cơ bản; sử dụng bình bột để chữa cháy xăng; các động tác cứu nạn cứu hộ cơ bản; hướng dẫn thoát nạn trong đám cháy và các động tác sơ cấp cứu ban đầu.

Các học viên tham gia thực hành phương phát sử dụng bình cứu hoả phòng cháy chữa cháy

Sau tập huấn, các chủ nhà trọ và cơ sở kinh doanh được cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC và 77 nhà trọ trên địa bàn phường gắn biển “Khu nhà trọ văn minh - an toàn”.

Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ và thực hành PCCC đã giúp cho các chủ nhà trọ và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường nắm được kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn; đẩy mạnh công tác phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất, các sự cố cháy, nổ và xử lý tốt khi có sự cố cháy nổ xảy ra đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn trong toàn phường./.

Thu Hương - Mặt trận thành phố