Mặt trận thành phố Đồng Hới thăm và tặng quà cho 63 hộ nghèo tại Bản Rào Con, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch

Ngày 04/11/2023, đoàn cán bộ Mặt trận thành phố Đồng Hới do đồng chí Ngô Thị Hồng Thắm - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi thăm tặng quà cho bà con ở Bản Rào Con, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch. Tham gia cùng đoàn có các đơn vị Đồng Hải, Lộc Ninh, Phú Hải và gia đình anh chị Hương - Trung ở phường Phú Hải (Cửa hàng Hương Trung - chợ Đồng Hới).

Chung tay giúp đỡ người nghèo, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “thương người như thể thương thân”.

Bản Rào Con nằm giữa rừng đại ngàn Phong Nha- Kẻ Bàng, Bản hiện có 63 hộ là hộ nghèo, với 255 khẩu đều là người Vân Kiều. Nguồn thu nhập của bà con chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Do Bản ở xa, hẻo lánh nên đời sống văn hóa nghèo nàn, lạc hậu, chưa có điện thắp sáng... Nhằm chia sẽ một phần khó khăn với bà con ở Bản Rào Con, các đồng chí trong Đoàn đã bày tỏ những tình cảm ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên các bà con vượt qua khó khăn và trao tặng quà cho 63 hộ nghèo với tổng trị giá gần 90.000.000 đồng gồm cả tiền mặt và hàng hóa nhu yếu phẩm.

Những phần quà đầy ý nghĩa đến với bà con nghèo thể hiện sự quan tâm  chia sẻ của cán bộ Mặt trận các cấp thành phố Đồng Hới trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà:

Hà Điệp - Mặt trận Đồng Hới