Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bố Trạch chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 đang đến gần, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận và các tổ chức thành viên trong huyện đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực chung tay chăm lo cho người nghèo đón Tết .

Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh về việc thăm và tặng quà cho hộ nghèo, các đối tượng xã hội thuộc diện khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã sớm triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo với mục tiêu đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đều được đón Tết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm nay, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và tặng 1.379 suất quà, trong đó quà của Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN chuyển về 04 suất; Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh 815 suất; Ủy ban Mặt trận TQVN huyện 560 suất, với tổng trị giá trên 250.000.000 đồng.

Cùng với việc tặng quà, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tích cực hỗ trợ các hộ nghèo bằng nhiều hình thức khác nhau giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, như vận động các tổ chức, cá nhân, donh nghiệp ủng hộ xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2015 được hơn 896 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 12 nhà "Đại đoàn kết" với tổng số kinh phí trên 550 triệu đồng; bàn giao 18 con bò giống cho 9 hộ nghèo có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới; ngoài ra Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện trích 29 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Vũng Áng, học sinh người dân tộc thiểu số bị bom mìn ở xã Tân Trạch và Thượng Trạch...

Với tinh thần tương thân, tương ái, sự chung tay góp sức của Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người nghèo huyện Bố Trạch nói riêng và trong toàn tỉnh sẽ được đón Tết, vui Xuân ấm áp.

Hoàng Thoan