Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị ký kết Quy chế, chương trình phối hợp công tác năm 2016

Ngày 20/01/2016, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị đánh giá quy chế, chương trình phối hợp năm 2015, ký kết Quy chế, chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức thành viên cấp huyện năm 2016.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực MT huyện với các ban ngành, tổ chức thành viên MT

Trong năm qua, hoạt động công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện với Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức thành viên cấp huyện có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả đã góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng, củng cố chính quyền ngày càng vững mạnh. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được tăng cường; công tác tham gia xây dựng luật pháp được thực hiện thường xuyên. Tổ chức tiếp xúc cử tri, tổng hợp và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được thực hiện nghiêm túc, nề nếp và chất lượng. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, đã kịp thời phát hiện những tồn tại, vướng mắc để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời các bên chủ động thực hiện tốt các chương trình đã ký kết góp phấn ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và khẳng định thêm vai trò, vị trí của công tác Mặt trận trong tình hình mới./.

Đăng Khoa - MT Tuyên Hóa