Mặt trận TQVN thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án số 85 và triển khai một số nội dung trong thời gian tới
   Sáng ngày 21/9/2018, Ban Thường trực Ủy ban Măt trận TQVN thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án số 85 và triển khai một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Chí Tình - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN thị xã; Đại diện lãnh đọa Phòng Kinh tế, Trạm Khuyến nông, Trạm Thú y thị xã; Đại diện lãnh đạo Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh thị xã, Thị Đoàn Ba Đồn; Chủ tịch UBMT các xã Quảng Trung, Quảng Tân, Quảng Tiên, Quảng Hòa, Quảng Lộc, Quảng Văn, Quảng Thủy, Quảng Minh và Quảng sơn.

Việc triển khai thực hiện Đề án số 85 của UBMT tỉnh, Ban Thường trực Mặt trận thị xã đã triển khai tổ chức thực hiện đúng quy định, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Uỷ ban Mặt trận các xã tiến hành bình xét, thẩm định và tổ chức trao 190 con bò giống trong hai năm 2017 và 2018 cho các hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên trên địa bàn. Đến nay, việc thực hiện hỗ trợ bò giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn hoàn thành theo kế hoạch.

Tại hội nghị các đồng chí Chủ tịch UBMT các xã đã báo cáo tình hình triển khai các nội dung của Đề án tại địa phương luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên và nhân dân đồng thuận rất cao; công tác tổ chức ký kết hợp đồng trách nhiệm; chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, đánh giá tình hình phát triển của đàn bò trên địa bàn các xã được hỗ trờ từ Đề án. Đến nay, có 08 con bò đã được phối giống, mang thai từ 1 đến 3 tháng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Chí Tình đánh giá cao những kết quả Mặt trận các xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Uỷ ban Mặt trận các xã thực hiện Đề án số 85 trong thời gian tới cần quan tâm, phối hợp để nắm bắt tình hình phát triển của đàn bò; phối hợp với thú y xã hướng dẫn các hộ chăn nuôi phát hiện tình trạng động dục của bò để tiến hành thụ tinh nhân tạo đúng thời điểm; thường xuyên kiểm tra về chuồng trại, nguồn thức ăn cho bò trong mùa mưa bão sắp tới./.

Văn Châu – MT Ba Đồn