Mặt trận khu dân cư Tân Truyền xã Tân Thủy huyện Lệ Thủy tích cực vận động Nhân dân xây dựng khu dân cư kiểu mẫu
   Đến Khu dân cư Tân Truyển hôm nay chúng ta không khỏi ngỡ ngàng với những đổi thay nhanh chóng về bộ mặt nông thôn mới. Thôn đã đầu tư xây dựng được cổng chào khang trang, hai bên trục đường đều phân công cho các tổ chức đoàn thể trồng và chăm sóc hoa rất đẹp; hệ thống điện - đường- nhà văn hóa được được đầu tư nâng cấp

Khu dân cư Tân Truyền, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy có 112 hộ với 550 khẩu. diện tích đất sản xuất 193 ha. Chi bộ Đảng có 38 đ/c đảng viên, các tổ chức đoàn thể hoạt động sôi nổi tích cực, hàng năm luôn được xếp loại vững mạnh của xã, của huyện. Khu dân cư tân Truyền được công nhận danh hiệu "Làng văn hóa" vào năm 2004 và đã giữ vững hơn 14 năm qua; đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đều được quan tâm chú trọng. Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được cấp ủy, chính quyền Mặt trận KDC và đông đảo người dân quan tâm hưởng ứng. Các phong tục, tập quán được giữ vững và phát huy, hương ước, quy ước, về việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo đúng quy định; tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, hộ giàu, khá tăng, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.

Cổng chào đường vào thôn Tân Truyền xã Tân Thủy, Lệ Thủy

Có được những kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân và đặc biệt là sự nhiệt tình trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động có hiệu quả của Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Tân Truyền.

Để thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2018, ngay từ đầu năm cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong khu dân cư đã tổ chức học tập, quán triệt và đăng ký xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu. Ban công tác Mặt trận khu dân cư phối hợp với Trưởng thôn, các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến từng hội viên, đoàn viên và nhân dân, đặc biệt là phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Phong trào được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực và đã trở thành phong trào tự giác, đặc biệt, nhân dân đã đóng góp cùng với sự hỗ trợ của các cấp đã hoàn thành 4 km đường bê tông tạo thuận lợi cho người dân đi lại, tu sữa lại nhà văn hóa với giá trị 150 triệu đồng, hoàn chỉnh hệ thống điện thắp sáng 3,7 km.

Công tác chăm lo môi trường xanh sạch đẹp, tổ chức thu gom rác thải, luôn được mọi nhà, mọi người thực hiện tốt. Các hộ gia đình đều có ý thức đưa rác thải ra điểm tập kết để chị em phụ nữ đảm nhận thu gom. Phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vận động người dân chuyển đổi cây trồng, loại bỏ dần những cây có hiệu quả thấp, tổ chức trồng dứa thương phẩm với 6,2 ha hiện tại đang phát triển tốt; phát triển chăn nuôi theo mô hình trang trại, gia trại tổng hợp, nhiều ngành nghề dịch vụ kinh doanh như vận tải, mộc nề, xay xát, chế biến…đã được đầu tư phát triển. Các chế độ chính sách xã hội, nhân đạo từ thiện luôn quan tâm thăm hỏi nhất là vào các ngày Lễ, Tết, 27/7 hàng năm; tình làng nghĩa xóm luôn được phát huy; An ninh trật tự ổn định, bà con luôn chấp hành nghiêm túc pháp luật và quy ước của thôn. Đến nay tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng, hộ nghèo chỉ còn 3 hộ, không có hộ cận nghèo.

Trở lại khu dân cư Tân Truyển hôm nay chúng ta không khỏi ngỡ ngàng với những đổi thay nhanh chóng về bộ mặt nông thôn mới. Thôn đã đầu tư xây dựng được cổng chào khang trang, hai bên trục đường đều phân công cho các tổ chức đoàn thể trồng và chăm sóc hoa rất đẹp; hệ thống điện - đường- nhà văn hóa được được đầu tư nâng cấp. Với những kết quả đã đạt được tin tưởng rằng đến cuối năm 2018 khu dân cư Tân Truyền xã Tân Thủy sẽ hoàn thành việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Phúc Lương- Mặt trận Lệ Thủy