Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án số 85 của UBMT tỉnh
    Chiều ngày 17/9/2018, Ban Thường trực Ủy ban Măt trận TQVN Bố Trạch tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án số 85/ĐA-BTT của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017 – 2018”.

Đồng chí Lê Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận của 18 xã, thị trấn được nhận hỗ trợ bò từ Đề án 85.

Toàn cảnh hội nghị đánh giá Đề an 85/ĐA-BTT

Việc triển khai thực hiện Đề án số 85/ĐA-BTT ngày 15/7/2018 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện đã triển khai chỉ đạo, hướng dẫn Uỷ ban Mặt trận các xã, thị trấn bình xét, thẩm định và tổ chức trao 200 con bò giống trong hai năm 2017 và 2018 cho các hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các xã, thị trấn báo cáo tình hình triển khai các nội dung của Đề án tại đơn vị: Sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức đoàn thể; sự đồng thuận của nhân dân; những nội dung liên quan đến hợp đồng trách nhiệm: yêu cầu chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, đánh giá tình hình chăn nuôi, sự phát triển của bò…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Duy Hưng đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Uỷ ban Mặt trận các xã, thị trấn trong thời gian tới cần quan tâm, phối hợp để nắm rõ tình hình phát triển của đàn bò, hướng dẫn các hộ chăn nuôi phát hiện tình trạng động dục của bò để tiến hành thụ tinh nhân tạo đúng thời điểm và công tác chăm sóc, nuôi dưỡng sau khi bê con được sinh ra; nắm số lượng bò động dục và mang thai, số lượng và chất lượng bê con được sinh ra; thường xuyên kiểm tra về chuồng trại, nguồn thức ăn cho bò trong mùa mưa bão sắp tới, tiêm phòng vắc xin định kỳ 2 lần/năm./.

Trần Tánh – MT Bố Trạch