Mặt trận thành phố Đồng Hới tổ chức Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
   Ngày 11/9/2018, Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố phối hợp với UBND, Hội chữ thập đỏ thành phố và cấp ủy, chính quyền, Mặt trận xã Đức Ninh, phường Nam Lý tiến hành bàn giao nhà ở cho 02 hộ nghèo là bà Trần Thị Ánh Hồng tại thôn Tân Sơn, xã Đức Ninh và bà Trần Thị Hướng tại tổ dân phố 4, phường Nam Lý.

Đây là những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn: 01 hộ chồng thường xuyên đau ốm nặng; 01 hộ đơn thân nuôi con nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận TQVN các cấp thành phố đã hỗ trợ và vận động các tổ chức, đoàn thể, người dân chung tay xây dựng nhà Đại đoàn kết. Trong đó, Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND thành phố hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng cho bà Trần Thị Ánh Hồng tại thôn Tân Sơn, xã Đức Ninh xây dựng nhà mới; đối với hộ bà Trần Thị Hướng tại Tổ dân phố 4, phường Nam Lý cải tạo nhà ở, Ủy Mặt trận thành phố hỗ trợ 07 triệu đồng, UBND thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 15 triệu đồng. Phần còn lại do Mặt trận, các tổ chức đoàn thể xã, phường, khu dân cư và gia đình, anh em họ hàng đóng góp, hỗ trợ.

Mặt trận TP tổ chức trao nhà  ĐĐK cho hộ nghèo

Hai ngôi nhà ý nghĩa này, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp thành phố tới các đối tượng gia đình nghèo đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hương- Mặt trận Đồng