Mặt trận Tuyên Hóa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công tác Mặt trận năm 2018
   Từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 8 năm 2018, Ủy ban mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận và chương trình phối hợp năm 2018.

Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là cán bộ Mặt trận cơ sở và đại diện các tổ chức thành viên. Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe truyền đạt các chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc; một số quy định của pháp luật về bảo vệ quyền tiêu dùng liên quan đến thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; những văn bản chỉ đạo mới trong đánh giá các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; giới thiệu phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật khoáng sản, Luật bảo vệ môi trường 2014, một số điểm mới về Luật Bảo hiểm xã hội năm 2018 và hướng dẫn một số công tác thông tin tuyên truyền và công tác nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội, quán triệt các văn bản chỉ đạo Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019-2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm những kiến thức cơ bản của pháp luật và kỷ năng nghiệp vụ tuyên truyền vận động của cán bộ Mặt trận trên cơ sở đây là nhịp để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hay về những đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong điều kiện hiện nay./.

Xuân Phong - Mặt trận Tuyên Hóa