Minh Hoá hỗ trợ bò giống lai sinh sản cho hộ bị thiệt hại thiên tai đợt 2

Thực hiện Đề án số 85/ĐA-BCT, ngày 15/8/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh về “Hỗ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017- 2018”, ngày 21/12 Ban Thường trực MTTQVN huyện phối hợp với Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 26 con bò giống lai Brahman đợt 2 cho các hộ nghèo tại các xã xã Thương Hóa, Trung Hóa và Quy Hóa.

Trước đó, đợt 1 đã giao 30 con bò cho các hộ gia đình xã Tân Hóa và xã Minh Hóa vào ngày 16/11/2017.

Các hộ dân tại xã Trung Hóa được hỗ trợ bò

Trước khi nhận bò giống các hộ đã được hướng dẫn kỹ thuật nuôi, chăm sóc và hướng dẫn làm chuồng, trồng cỏ để đảm bảo thực ăn trong quá trình nuôi, đây là giống bò lai Brahman nên các hộ cần tuân thủ áp dụng khoa học kỹ thuật vào để đảm bảo bò phát triển tốt./.

Hồng Sâm - Mặt trận Minh Hóa