Minh Hóa tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi

Chiều ngày 15/6/2017, UBND huyện với Mặt trận huyện phối hợp tổ chưc Lễ khai mạc phiên chợ đưa hàng việt về miền núi huyện Minh Hóa. Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo sở công thương tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Mặt trận và các cơ quan ban, ngành chức năng trên địa bàn huyện đến dự. Thời gian tổ chức phiên chợ trong 03 ngày, từ ngày 15 đến hết ngày 17/6/2017.

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương, UBND huyện tham gia cắt băng khai mạc Phiên chợ

Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi là một trong những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các hợp tác xã, làng nghề trên địa bàn tỉnh tiếp cận thị trường miền núi, đưa hàng hóa chất lượng cao, giá cả hợp lý, giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội lựa chọn, tiếp cận với sản phẩm thiết yếu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng do các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước sản xuất.

Tham gia Phiên chợ lần này có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, các làng nghề. UBND huyện đã tạo điều kiện về mặt bằng, công tác an ninh trật tự cho các doanh nghiệp thực hiện Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi thuận lợi. Thông qua phiên chợ lần này đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cá nhân, hộ gia đình, nâng cao nhận thức đúng, đầy đủ về mục đích, yêu cầu của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hồng Sâm