Ngành Y tế kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2, Sở Y tế đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018). Dự lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Y tế tỉnh qua các thời kỳ, đại diện một số cơ quan, ban, ngành, địa phương và cùng đông đảo cán bộ y tế trong toàn tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ thầy thuốc trong tỉnh đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế, tôn vinh những tập thể và cá nhân có thành tích cao trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với những thành tích xuất sắc trong phục vụ kháng chiến và xây dựng quê hương, đất nước ngành Y tế Quảng Bình đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, đó là danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 3 tập thể, 1 cá nhân; có 9 tập thể và 7 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và 2 tập thể được Thủ tướng tặng cờ thi đua...

Sở Y tế Quảng Bình tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Riêng trong năm 2017, ngành Y tế Quảng Bình cũng đã gặt gái được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống y tế cơ sở đã và đang được cũng cố, kiện toàn và phát triển; hoạt động y tế dự phòng được tăng cường, giám sát và kịp thời khống chế dịch bệnh; trên 88% xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020; chất lượng nguồn nhân lực y tế đã được cải thiện rõ rệt; nhiều kỹ thuật cao được thực hiện thành công tại các bệnh viện... Bên cạnh đó, ngành đặc biệt quan tâm đến các phong trào thi đua nâng cao y đức, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. 100% cơ sở y tế đều cam kết thực hiện đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng lẵng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh nhân ngày truyền thống của ngành. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh những thành tích, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy thuốc, nhân viên y tế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Quảng Bình trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà ngành cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này, 142 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ trưởng Bộ Y tế; 3 tập thể là Bệnh viện Y học cổ truyền; Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh và Trung tâm Giám định Y khoa – Pháp y tỉnh được trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh; 27 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 9 tập thể và 49 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Theo QBTV