NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT Ở KHU DÂN CƯ THƯỢNG ĐỨC, XÃ ĐỨC TRẠCH, HUYỆN BỐ TRẠCH

Ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVTVTU - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam tại Thôn Thượng Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch và đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban, ngành xã Đức Trạch.

Thôn Thượng Đức xã Đức Trạch là một cộng đồng dân cư vùng biển luôn sống đoàn kết, cùng nhau phấn đấu đưa cuộc sống ngày càng đi lên. Trong năm 2016, thôn đã vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay thôn đã hoàn thành được 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thôn đã thành lập tổ thu gom rác thải và duy trì đều đặn đảm bảo vệ sinh môi trường thôn xóm sạch đẹp. Nhân dân trong thôn luôn phát huy truyền thống yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động và đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội. Nhờ đó, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Thôn hiện có 30 hộ giàu, 240 hộ khá chiếm 77% số hộ gia đình trong thôn. Số hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" năm sau cao hơn năm trước; năm 2016 có 281 hộ đạt gia đình văn hóa; số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2014 - 2016) có 180 hộ. Hưởng ứng “Ngày vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội, thôn đã tích cực tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng nhau chung tay, hướng đến người nghèo. Nhờ đó đã tạo thêm nhiều nguồn lực góp phần giúp người nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà thôn Thượng Đức đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những kết quả nổi bật trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và công tác an sinh xã hội. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, thời gian tới bà con thôn Thượng Đức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần đoàn kết cùng nhau chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Huấn đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Thượng Đức, xã Đức Trạch và tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo thôn Thượng đức, mỗi suất trị giá 500.000đ; đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo trong thôn.
Tại buổi lễ, đại diện các tổ chức thành viên Mặt trận khu dân cư thôn Thượng Đức đã ký kết thực hiện các danh hiệu thi đua năm 2017.

Hương Giang