Phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết và ổn định nông thôn

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 4, khóa IX (nhiệm kỳ 2013-2018) và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Hội Nông dân các huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2014.

Năm 2013, trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ hội viên nông dân đã đoàn kết, hăng hái thi đua, tiếp tục phát triển kinh tế và ổn định đời sống. Các phong trào như: nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới và nông dân thi đua tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh luôn được thực hiện tốt.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của các cấp hội nông dân trong năm 2013, đồng thời yêu cầu các cấp hội nông dân chú trọng công tác xây dựng tổ chức, đổi mới hình thức tuyên truyền, chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nông dân, nâng cao chất lượng các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết và ổn định nông thôn.

Nhân dịp này, Hội đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam” của BCH Trung ương Hội cho các cá nhân có đóng góp trong sự nghiệp phát triển nông thôn; khen thưởng những cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Nông dân sáng tạo kỹ thuật năm 2013” và trao bằng khen cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2013.

Hội nghị cũng đã bầu bổ sung BCH Hội Nông dân tỉnh khóa IX và ký kết giao ước thi đua năm 2014.

Báo Quảng Bình điện tử