Thôn Tây Thành, xã Nam Trạch tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2023.

Ngày 19/5/2024, thôn Tây Thành, xã Nam Trạch long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận danh hiệu thôn Văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2023.

Thôn Tây Thành có 193 hộ với 775 nhân khẩu được chia thành 6 tổ dân cư và đầy đủ các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, ban lãnh đạo thôn, đời sống của Nhân dân trong thôn không ngừng được cải thiện và nâng cao. Năm 2023, số hộ giàu, hộ khá trong thôn đạt 91,7 %, hộ trung bình đạt 4,7%. Số hộ nghèo giảm còn 04 hộ nghèo; trên 94,8% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, việc cưới và tang văn minh được thôn đặc biệt quan tâm theo nếp sống mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt 66 triệu đồng/người/năm. Công tác vệ sinh môi trường trong thôn luôn xanh - sạch - đẹp, Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước và gìn giữ nét văn hóa truyền thống được thôn thực hiện hiệu quả.

Chủ tịch UBND xã trao tặng danh hiệu Thôn văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2023 chọ lãnh đạo thôn Tây Thành

Với những kết quả đạt được như trên, thôn Tây Thành đã được UBND huyện Bố Trạch công nhận danh hiệu thôn Văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2019-2023.

Cũng nhân dịp này, thôn tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa./.

Trần Tanh - MT Bố Trạch