Tiếp sức cho người nghèo bị thiên tai huyện Bố Trạch

Chiều 18-12, Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Đài PT-TH Quảng Bình và Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch tổ chức chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” tại sân vận động xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Bố Trạch là địa phương thứ 3 được chọn để lên sóng chương trình “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” sau huyện Lệ Thuỷ và thành phố Đồng Hới.

Chương trình thuộc khuôn khổ Đề án 85/ĐA-BTT ngày 15/8/2017 của Ban Thường trực MTTQVN tỉnh về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017-2018”. Chương trình sẽ được thực hiện ở các địa phương của 8 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Thông qua Chương trình sẽ trao tặng bò để giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế cho các hộ nghèo vùng lũ tỉnh ta ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ban Tổ chức trao quà cho các hộ gia đình

Tại huyện Bố Trạch, sau khi trải qua các phần chơi truyền thống dành cho toàn thể bà con đến cổ vũ chương trình và một phần chơi dành riêng cho hai hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất trong số các hộ được hỗ trợ bò, đại diện ban tổ chức, nhà tài trợ và các đại biểu đã trao 30 con bò cái sinh sản (mỗi con trị giá khoảng 15 triệu đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tinhtr trao bò cho các hộ dân

Sau huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn sẽ là địa phương tiếp theo được chọn để thực hiện chương trình “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” số thứ 4 vào năm 2018./.