TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỦY, HUYỆN LỆ THỦY
   Hòa chung trong không khí náo nức chào đón những ngày mùa thu lịch sử; Kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; Với khí thế đó, hôm nay ngày 5/9 cả nước đang chào đón một ngày Lễ trọng đại - Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò Trường Tiểu học Thái Thủy, huyện Lệ Thủy long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới - Năm học 2022-2023.

Tới dự Lễ Khai giảng có đồng chí Ninh Thị Hòa - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, đồng chí Hoàng Gia - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, đồng chí Phan Anh Xuân đại diện Phòng Giáo dục đào tại huyện, đồng chí Trần Văn Sáng đại diện Đảng ủy, HĐND,UBND-UBMT TQVN xã Thái Thủy cùng toàn thể các thầy cô giáo và 489 học sinh Trường Tiểu học Thái Thủy.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới 2022

Xã Thái Thuỷ là xã miền núi nằm phía Nam của huyện Lệ Thủy. Nguồn thu nhập của nhân dân chủ yếu bằng nghề nông, mức thu nhập bình quân khá thấp. Một số khu vực dân cư nghề nghiệp không ổn định, đời sống còn thiếu thốn. Tuy vậy, Thái Thuỷ có truyền thống hiếu học và phong trào XHHGD khá tốt. Trong nhiều năm qua, lãnh đạo địa phương đã đẩy mạnh phong trào XHHGD để huy động các nguồn lực tăng trưởng CSVC, tạo điều kiện để trường Kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2, chuẩn Quốc gia mức độ 1 đúng tiến độ vào tháng 12/2021 góp phần về đích NTM của địa phương. Trường Tiểu học Thái Thủy được chia tách từ trường PTCS Thái Thủy năm 1999 theo Quyết định của UBND huyện. Từ một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của Chính phủ, một trường miền núi xa trung tâm, xuất phát điểm thấp nhưng đơn vị đã tích cực vươn lên về mọi mặt, đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến trong nhiều năm. Đây là niềm vinh dự cho Lãnh đạo và nhân dân xã nhà, là niềm hạnh phúc lớn lao của các em học sinh đ¬ược học trong một môi trường giáo dục ngày càng khang trang và phát triển. Đó chính là sự kết tinh của một quá trình quyết tâm bền bỉ của toàn thể Đảng bộ và nhân dân Thái Thủy trong quá trình xây dựng và phát triển quê hư¬ơng.

Bà Ninh Thị Hoà, Chủ tịch MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới đồng chí Ninh Thị Hòa - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tập thể HĐSP nhà trường, sự quan tâm đầy trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, toàn thể phụ huynh học sinh đến sự nghiệp "Trồng người" ở địa phương; chia sẻ nỗi nhọc nhằn, gian khó mà đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh, nhất là trong khi hoàn cảnh địa phương còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng nhà trường cũng đã cố gắng để vươn lên. Trong suốt những năm qua, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và luôn tạo điều kiện để học sinh phát triển năng lực toàn diện.

Được biết năm học 2021-2022 đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận về phong trào giáo dục. Cụ thể: Số học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 100%. Số học sinh được khen thưởng cuối năm học đạt tỷ lệ 67,1%. Học sinh tham gia các hội thi: IOE, Trạng nguyên Toàn tài, Trạng nguyên Tiếng Việt, Hội thi vẽ tranh do cấp trên tổ chức. Kết quả đạt 02 giải quốc gia và 18 giải cấp tỉnh.100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính” trên địa bàn tình Quảng Bình. 03 giáo viên tham gia cuộc thi Thiết kế giáo án điện tử do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.Tham gia cuộc thi “Gặp gỡ giáo viên lớp 1” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức năm 2021, kết quả có 01 giáo viên đạt giải.

Hiện tại nhà trường có 15 đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 02 đồng chí đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Kết quả cuối năm: Nhà trường đạt Tập thể LĐTT- Tổng sắp 11/27 đơn vị. Công đoàn đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Liên đội đạt VMXS cấp huyện.

Cũng trong buổi Lễ Khai giảng Ủy ban Mặt trận TQVN huyện trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Hội Khuyến học huyện trao 1 suất trị giá 1.000.000đ, Phòng GD&ĐT trao 2 suất trong chương trình "Máy tính cho em", Hội Khuyến học xã trao 3 suất mỗi suất trị giá 100.00đ. Những món quà nhỏ này là nguồn cổ vũ, động viên đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cắp sách đến trường, tạo động lực để các em phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong học tập để có tương lai tươi sáng hơn.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy