ỦY BAN MẶT TRẬN TQVN TỈNH CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN 2016

Ngày 20/5/2016, Ông Hoàng Văn Minh - Phó Chủ tịch UBMT tỉnh đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình tại chùa Đại Giác nhân dịp Lễ Phật đản năm 2016 (Phật lịch 2600).

Ông Hoàng Văn Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tỉnh tặng quà chúc mừng Ban trị sự Phật giáo tỉnh

Tham gia đoàn có ông Phạm Văn Đồng - Ủy viên Thường trực - Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo, ông Trần Xuân Hùng - Phó Ban Dân tộc - Tôn giáo Cơ quan Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh.

Phát biểu với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, ông Hoàng Văn Minh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Trong những năm qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình đã tích cực vận động tăng ni, tín đồ phật tử trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật Đảng, Nhà nước và thực hiện phương châm“Đạo pháp dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”; đồng thời, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ nhân dân trong và ngoài tỉnh gặp lúc khó khăn, hoạn nạn, vận động bà con tăng ni, phật tử tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thay mặt Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa Thượng Thích Tánh Nhiếp cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình đối với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Chùa Đại Giác cũng như công tác Phật sự trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Đồng thời sẽ phát huy hơn nữa vai trò, vận động bà con, tăng ni, phật tử trong tỉnh, đoàn kết, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Mặt trận TQVN phát động góp phần cùng nhân dân trong tỉnh xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển.

Cũng trong dịp này, Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã tổ chức thăm Chùa Hoằng Phúc, Chùa Non, Chùa Thanh Quang và tặng quà cho 15 cá nhân là những tăng ni, phật tử tiêu biểu trong tỉnh.

Trần Hùng
(Ban DTTG)