Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị trực báo quý III năm 2021
  Sáng ngày 08/10/2021, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức Hội nghị trực báo quý III năm 2021 để đánh giá hoạt động công tác Mặt trận quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021, chủ trì hội nghị đồng chí Lê Duy Hưng - UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Dương Văn Thuật - Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thắng – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện và các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Mặt trận huyện Bố Trach tổ chức Hội nghị trực báo Công tác Mặt trận quý III năm 2021

Quý III năm 2021, mặc dù hoạt động công tác Mặt trận còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự đoàn kết và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, công tác Mặt trận toàn huyện đạt được những kết quả đáng phấn khởi.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, chủ yếu trên hệ thống truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô - áp phích và lòng ghép các hội nghị cốt cán ở cơ sở, Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư; đồng thời sử dụng lực lượng cán bộ Mặt trận làm nòng cốt “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng hộ dân” để nắm bắt tình hình, có biện pháp tuyên truyền phù hợp. Đặc biệt tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19; vận động nhân dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Kết quả: Vận động Quỹ Vaccine phòng Covid-19 được 2.626 triệu đồng (trong đó đã chuyển vào Ban vận động tỉnh 1.800 triệu đồng); ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trị giá trên 165 triệu đồng cho đồng bào tâm dịch tỉnh Bắc Giang; ủng hộ lượng hàng hóa, gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trị giá gần 1.600 triệu đồng và 100 triệu đồng tiền mặt cho đồng bào tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh; vận động quỹ hỗ trợ người dân ở gặp khó khăn ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê và được cách ly tập trung tại các KCLTT của huyện và lực lượng tuyến đầu chống dịch của huyện trên 340 triệu đồng; ủng hộ cho 4 xã đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg (Thanh Trạch, Hải Phú, Đức Trạch và Nhân Trạch) đã được MTTQ các xã, thị trấn và một số cơ quan, đơn vị quan tâm ủng hộ với số tiền mặt 93.943.00 đồng và hàng hóa quy ra tiền là 36.380.00 đồng; chuyển trực tiếp đến các xã là 67.700.00 đồng, hàng hóa quy ra tiền là 33.080.000 đồng.

Sử dụng nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ của huyện để thực hiện chương trình hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số (9 tháng đã hỗ trợ 20 hộ nghèo bò giống sinh sản; hỗ trợ 5 hộ gia đình tại Thượng Trạch thực hiện mô hình nuôi lợn bản; hỗ trợ mô hình trồng nấm cho 02 Tổ hợp tác ở thôn Bồng Lai 2 và thôn Trằm Mé,; đề xuất với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà và 02 giếng khoan phục vụ đời sống dân sinh cho bản Khe Ngát; phối hợp triển khai hỗ trợ xây dựng, sữa chữa 41 nhà đại đoàn kết cho các đối tượng trị giá 1.040 triệu đồng.

Việc thực hiện Đề án 85/ĐA-MTTQ-BTT của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thực hiện mô hình sinh kế hỗ trợ hộ nghèo phát triển chăn nuôi, giảm nghèo bền vững của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đạt kết quả tốt, số hộ thoát nghèo bền vững tăng…

Phát biểu kết luận, đồng chí chủ trì hội nghị yêu cầu Uỷ ban Mặt trận các xã, thị trấn tăng cường vận động nhân dân đẩy mạnh triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phòng chống thiên tai bão lũ./.

Trần Tánh
Mặt trận Bố Trạch