Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 20 tháng 4 năm 2023, Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Hóa, Thị trấn Đồng Lê tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho các gia đình: ông Đinh Văn Thông, ở tiểu khu Tân Lập, thị trấn Đồng Lê và ông Đinh Văn Cây, ở thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa.

Tới tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các tổ chức đoàn thể cấp xã; Ban công tác Mặt trận thôn và đại diện gia đình.

Đại diện lãnh đạo MTTQ huyện và xã tại lễ bàn giao nhà

Gia đình Ông Thông và Ông Cây thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đang ở nhà tạm bợ. Qua hơn 02 tháng thi công đến nay 02 căn nhà hiện nay đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng với quy mô nhà cấp 4 khang trang, tổng diện tích mỗi nhà 60m2, với kinh phí xây dựng là trên 200.000.000đ, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương do tỉnh chuyển hỗ trợ mỗi nhà 50.000.000đ, còn lại do Ban công tác Mặt trận thôn vận động kêu gọi từ anh, em dòng họ của 02 gia đình đóng góp.

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (3049/1945-30/4//2023./.

Xuân Phong - UBMT Tuyên Hóa