UỶ BAN MTTQVN HUYỆN QUẢNG TRẠCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ III/2022
   Ngày 29/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2022. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ 17 xã và cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ huyện.

Trong quý 3/2022, Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội: Ban Thường trực Mặt trận huyện phối hợp với Mặt trận tỉnh, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 04 tàu đánh cá bị cháy tại xã Cảnh Dương tổng kinh phí 55.000.000đ , trao tặng cho 08 ngư dân bị chìm tại ngoài biển khơi 17 triệu đồng và trao quà hỗ trợ cho các gia đình có người chết do Covid-19 với tổng kinh phí 36 triệu đồng. Triển khai xây dựng 07 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện với tổng trị giá là 350 triệu đồng. Thực hiện công văn phối hợp vận động ủng hộ Chương trình tin nhắn “ tri ân liệt sỹ”, huyện Quảng Trạch đã có 656 tin nhắn, tiêu biểu như xã Quảng Xuân 67 tin, Quảng Lưu 58 tin và Quảng Hưng 63 tin.

Mặt trận các cấp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và nắm bắt dự luận xã hội để kịp thời phản ánh đến cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng cấp và Mặt trận cấp trên, gửi 32 tin, 7 bài đăng tải trên trang website Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, trang website Uỷ ban nhân dân huyện, 06 bài trên bản tin Quảng Trạch, 02 bài đăng trên báo Quảng Bình, đăng 169 bài trên trang fanpage Mặt trận QB xây dựng KDC NTM, ĐTVM kiểu mẫu.

Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2022 huyện Quảng Trạch

Tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới: phát huy vai trò chủ thể của người, vận động nhân dân góp tiền, góp sức, hiến đất để xây dựng nông thôn mới, cụ thể đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp trên 1,2 tỷ đồng, hiến 2.890m2 đất, 764 m tường rào, 2.569 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới

Chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẩu” tại thôn Di Lộc xã Quảng Tùng, thôn Tân An xã Quảng Thanh, thôn Hải Đông xã Quảng Phú, thôn Xuân Kiều xã Quảng Tùng, thôn Đông Cảng xã Cảnh Dương, thôn Yên Hải xã Cảnh Dương, thôn Tú Loan 2 xã Quảng Hưng. Duy trì mô hình “Khu dân cư chung tay bảo vệ môi trường” tại thôn Trung Vũ xã Cảnh Dương, mô hình “Khu dân cư bảo vệ tài nguyên môi trường biển” tại thôn Phú Lộc xã Quảng Phú

Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6, khoá XVIII có 132 người tham gia, với 8 lượt ý kiến và một số đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tiếp xúc cử tri với Hội đồng nhân daan huyện sau kỳ họp thư 5 có 163 người tham gia, với 03 lượt ý kiến. Trong quý, Ban thanh tra nhân dân đã giám sát 13 cuộc, Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát 17 cuộc, MTTQ cơ sở đã tham gia hòa giải 20 vụ việc ( trong đó hòa giải thành 18/20 vụ việc đạt tỷ lệ 90%), qua đó góp phần giữ vững và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai nhiệm vụ trong thời gian qua; tập trung trao đổi, đề xuất các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận quý IV/2022.

Quý IV/2022, Uỷ ban MTTQ các cấp huyện Quảng Trạch tiếp tục bám sát các nội dung chương trình, kế hoạch công tác năm, rà soát lại các nội dung công việc chưa thực hiện, kịp thời triển khai trong quý IV. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022;   Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tầng lớp nhân dân về phòng, chống thiên tai vào mùa mưa bão; vận động nhân dân tiêm vắc xin mũi 3, 4 phòng dịch bệnh Covid -19./.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch