Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Dân chủ, Pháp luật năm 2020
    Ngày 10/7/2020, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Dân chủ - Pháp luật năm 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị; có cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương.

Đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến

Tại điểm cầu Quảng Bình có đồng chí Trương Văn Hởi - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí là Chủ nhiệm của 03 Hội đồng Tư vấn của Ủy ban MTTQ tỉnh; cán bộ, chuyên viên cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch và cán bộ phụ trách công tác Dân chủ - Pháp luật Uỷ ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Trương Văn Hởi - Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình

Tại hội nghị tập huấn, Đồng chí Phó Chủ tich Ngô Sách Thực và các đồng chí lãnh đạo Ban Dân chủ - Pháp luật Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trình bày giới thiệu 05 chuyên đề về Công tác Dân chủ- Pháp luật năm 2020 bao gồm:

Chuyên đề 1: Trọng tâm công tác Dân chủ - Pháp luật năm 2020.

Chuyên đề 2: Công tác tham gia xây dựng pháp luật và thực hiện phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chuyên đề 3: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn.

Chuyên đề 4: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với công tác phòng, chống tham những.

Chuyên đề 5: Công tác giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các điểm cầu ở các tỉnh, thành phố đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi làm sáng tỏ thêm một số vấn đề về thực hiện công tác Dân chủ - Pháp luật của Mặt trận TQVN trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Ngô Sách Thực - PCT Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhánh mạnh: Để thực hiện tốt công tác dân chủ, pháp luật, mỗi cơ quan, đơn vị tại cơ sở cần sâu sát nắm bắt tình hình nhân dân, đa dạng các hoạt động và ký kết các chương trình phối hợp cụ thể nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân, đặc biệt là cần huy động được sự tham gia của truyền thông, dư luận xã hội. Kết hợp chặt chẽ việc nắm bắt dư luận xã hội, tập hợp, tổng hợp ý kiến kiến nghị của đoàn viên, hội viên và Nhân dân với hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, từ đó tạo được tiếng nói chung, làm nên sức mạnh của Mặt trận.

Đồng thời, công tác dân chủ, pháp luật cũng đòi hỏi mỗi cán bộ Mặt trận cần thuộc bài, đúng vai, bám sát mục đích, nguyên tắc, yêu cầu của từng nội dung công tác, bảo đảm sự ổn định, tăng đồng thuận trong nhân dân; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, bản lĩnh, theo sát thực tiễn, ra sức học tập, nắm chắc nội dung công tác, tự rèn luyện, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đoàn kết, chia sẻ, từ đó tạo dựng được thành công trong thực hiện Chương trình 3 Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX MTTQ Việt Nam.

Trần Hùng - TG