Ban Thường trực UBMT huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến
   Chiều ngày 30-3-2015, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Thương - PCTUBMT tỉnh, đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lệ Thủy và 61 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận huyện Lệ Thủy.

Biểu dương các tập thể tiêu biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2010-2015. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã chủ động, có những cách làm mới trong hướng dẫn, đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trong giai đoạn mới gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh theo Đề án 05 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên, sôi nổi ở từng khu dân cư, từng hộ gia đình.  Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đã đạt được những kết quả khá cao. Mặt trận huyện đã huy động được nhiều nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa bàn ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ cứu trợ để giúp cho hàng nghìn hộ nghèo phát triển sản xuất, ổn định chổ ở, khám chữa bệnh hiểm nghèo, giúp học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Qua nhiều năm thực hiện, nhiều khu dân cư đã không còn hộ nghèo, đời sống của đại bộ phận nhân dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn, đô thị của huyện ngày càng khởi sắc. Phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam  và thi đua học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp Mặt trận triển khai thực hiện, gắn với những hoạt động cụ thể, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Thương- PCTTT UBMT tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã có nhiều cố gắng trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, tập trung hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; phát huy vai trò tích cực của người tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, trong các dân tộc, tôn giáo để tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân huyện nhà. Mặt trận đã quan tâm kết hợp giữa thi đua với khen thưởng, khen thưởng những thành tích đột xuất; khen thưởng định kỳ, khen theo chuyên đề, đã khích lệ, động viên cán bộ Mặt trận cũng như mỗi người dân khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Hội nghị đã tặng Giấy khen của UBND huyện cho 05 tập thể và 05 cá nhân; tặng giấy khen của Ủy ban Mặt trận huyện cho 05 tập thể, 05 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận.

Mỹ Hiền