Chiều ngày 30/9 tại thành phố Đồng Hới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố quý III/2022. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh.
 Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và MTTQ các huyện, thị xã, thành phố, chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biều tại Hội nghị

Trong quý III/2022, Uỷ ban MTTQVN các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được củng cố; các phong trào, các cuộc vận động được duy trì và nhân rộng. 9 tháng đầu năm 2022, Uỷ ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp làm mới, sửa chữa gần 200 nhà “Đại đoàn kết” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội với trị giá gần 20 tỷ đồng.

Toàn cảnh Hội nghị

Uỷ ban MTTQVN các cấp trong tỉnh cũng đã tiến hành gần 370 cuộc giám sát, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh; tiếp nhận, hướng dẫn xử lý 80 đơn thư tố cáo, khiếu kiện, khiếu nại của công dân theo đúng quy định; tích cực tham gia lấy ý kiến của người dân và góp ý vào dự thảo ban hành Quy chế hoạt động của Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới phát biểu chào mừng Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác Mặt trận thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân nhấn mạnh về kết quả hoạt động nổi bật của Mặt trận trong quý III và 9 tháng năm 2022. Đồng thời lưu ý về những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh yêu cầu Mặt trận các cấp cần tập trung tuyên truyền, triển khai các hoạt động nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQVN sáng tạo, phù hợp với từng địa phương, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, tăng sức mạnh khối đại đoàn kết trong nhân dân. Mặt trận các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo, hướng dẫn mặt trận cơ sở triển khai thực hiện Đề án xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu năm 2022 tại các khu dân cư đã chọn làm điểm cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; đồng thời, tiếp tục triển khai nhân diện rộng đề án ở các khu dân cư còn lại.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh yêu cầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị cần rút kinh nghiệm, bổ sung vào nội dung, chương trình công tác một cách phù hợp, hiệu quả; đồng thời, quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm quý IV và xây dựng chương trình hành động năm 2023.

Anh Đào