Bố Trạch: Tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Sáng ngày 23/11/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận thị trấn Hoàn Lão tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Huế ở tổ dân phố 12, thị trấn Hoàn Lão.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Công Toán - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Hội Doanh nghiệp huyện Bố Trạch; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMT thị trấn Hoàn Lão, các đồng chí trong Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 12 và gia đình bà Nguyễn Thị Huế.

Đồng chí Nguyễn Công Huấn - UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà ĐĐK cho gia đình bà Nguyễn Thị Huế.

Gia đình bà Nguyễn Thị Huế có 2 liệt sỹ, bản thân bà cũng là người có công trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Gia đình bà sống trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng và cần có nguồn vốn để xây nhà. Trước hoàn cảnh của gia đình bà, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nghiệp Bố Trạch đã quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn giúp gia đình bà xây dựng căn nhà mới.

Đồng chí Lê Công Toán - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Huế

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay, công trình đã hoàn thành với diện tích 56m2, trị giá trên 213 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh là 100 triệu đồng; Hội Doanh nghiệp huyện Bố Trạch hỗ trợ 50 triệu đồng; số con lại là vốn đối ứng của gia đình và hỗ trợ ngày công của bà con lối xóm, các chi hội trong khu dân cư.

Đồng chí Lê Duy Hưng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Huế

Lãnh đạo thị trấn Hoàn Lão tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Huế

Hội Doanh nghiệp huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà ĐĐK cho gia đình bà Nguyễn Thị Huế

Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Công Huấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh (đại diện cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh), Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo thị trấn Hoàn Lão, các đơn vị liên quan đã trao tiền hỗ trợ và nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Huế./.

Trần Tánh - MT Bố Trạch