Bố Trạch: Tổ chức thành công đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024-2029

Thực hiện Chỉ thị của các cấp ủy Đảng, các văn bản, Thông tri, hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc cấp trên về đại hội MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2029. Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch tổ chức đại hội, đến nay 28/28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công dại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn xã Thanh Trạch là đơn vị tổ chức đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, thị trấn vào ngày 6/01/2024, sau đại hội điểm tổ chức rút kinh nghiệm cho đại hội MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức thành công và thị trấn Nông trường Việt Trung là đơn vị cuối cùng tổ chức đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, thị trấn vào ngày 10/4/2024.

Đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội điểm xã Thanh Trạch

Phân công các đồng chí trong Ban Thường trực chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Mặt trận các xã, thị trấn triển khai, chuẩn bị và tổ chức đại hội; sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể. Các văn kiện trình tại đại hội, công tác nhân sự được Ban Thường trực Mặt trận các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, chất lượng, đúng theo hướng dẫn của Điều lệ MTTQ Việt Nam khoá và hướng dẫn tổ chức đại hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp trên.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt nam huyện tặng hoa chúc mừng đại hội MTTQ thị trấn Hoàn Lão

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” đại hội Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn thực hiện đúng theo nội dung, hướng dẫn được đề ra. Đại hội đã hiệp thương 983 vị Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận cấp xã, thị trấn; hiệp thương 28 vị Chủ tịch, trong đó 18 vị Chủ tịch là Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, 09 vị Chủ tịch là Đảng ủy viên; 01 vị Chủ tịch là đảng viên; các Phó Chủ tịch; Ủy viên Thường trực của 28 xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Bố Trạch lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029 đủ số lượng, cơ cấu và thành phần theo đúng dự kiến nhân sự đã được duyệt.

Thành công đại hội Mặt trận cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tạo niềm tin, động lực; đồng thời rút kinh nghiệm để tổ chức thành công đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5/2024.

Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa không chỉ đối với hệ thống Mặt trận Tổ quốc, mà còn có ý nghĩa to lớn đối với khối đại đoàn kết toàn dân. Vì vậy, Đại hội Mặt trận Tổ quốc lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ trong hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân; nhằm không ngừng củng cố, nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới./.

Trần Tánh - Mặt trận Bố Trạch