Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình long trọng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 

 Sáng ngày 31/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020).

   Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

   Diễn văn tại lễ kỷ niệm do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang trình bày đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang trong suốt 90 năm qua của Đảng ta và của dân tộc. Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng, những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng với những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu, giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

   Kế thừa và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng oanh liệt, hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình luôn nêu cao quyết tâm thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân Quảng Bình đã đạt được rất quan trọng và đáng tự hào. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh cần tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, tạo bước chuyển thực sự về chất trong quá trình xây dựng và phát triển Quảng Bình trong thời kỳ mới.
 
   Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm ngay sau kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp phải nắm chắc yêu cầu và quan điểm chỉ đạo quá trình chuẩn bị, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Công tác chuẩn bị đại hội phải được tiến hành một cách bài bản, kỹ lưỡng, cả về văn kiện và nhân sự.


Một tiết mục trong chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm

   Việc tổng kết, đánh giá phải trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, khách quan, toàn diện, nhận rõ những thành tựu, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để có giải pháp khắc phục. Việc xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới phải bám sát các quan điểm, tư tưởng đổi mới của Đảng và tình hình thực tế của địa phương. Muốn vậy, phải phát huy dân chủ, tập hợp được trí tuệ của các cấp uỷ, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất giữa ý Đảng với lòng dân. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là cơ hội, là động lực để thúc đẩy sự phát triển đi lên của mỗi địa phương, đơn vị và của cả tỉnh trong thời kỳ mới.
 
   Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đại diện cho cán bộ lão thành của tỉnh và đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện cho thế hệ trẻ đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về Đảng quang vinh, niềm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Các đồng chí đã nêu bật những thành tựu của Đảng bộ, nhân dân Quảng Bình sau 90 năm vững tin tiến bước dưới cờ Đảng, thể hiện niềm tin tưởng và quyết tâm một lòng trung thành đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh.

Theo QBĐT

 

[Trở về]