Bố Trạch: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hải Phú lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày 28/02/2024, xã Hải Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có ông Lê Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Lý Hòa; Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND - UBND và các tổ chức chính trị - xã hội xã Hải Phú cùng 124 đại biểu ưu tú đại diện cho khối đại đoàn kết trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Đại hội
   Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II, Chương trình thống nhất hành động Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ I, Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, phối hợp với các tổ chức thành viên để tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, công tác phòng, chống dịch Covid - 19; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào chung tay “Vì người nghèo” đã phát huy được tinh thần tương thân, tương ái của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, góp phần hỗ trợ người nghèo phấn đấu vươn lên, giảm nghèo bền vững và thực hiện chương trình an sinh xã hội. 5 năm qua, vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 340 triệu đồng; từ các nguồn Quỹ của UBMT tỉnh, UBMT huyện, của xã và các tổ chức, cá nhân đã xây dựng và sửa chữa 06 nhà đại đoàn kết, trị giá trên 1 tỷ  đồng; giúp đỡ trên 1.000 lượt người nghèo, học sinh nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Đồng thời, UBMT xã kêu gọi Nhân dân, các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với trị giá trên 720 triệu đồng và hàng hoá nhu yếu phẩm trị giá trên 500 triệu đồng; tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội cao, ổn định chính trị, tạo điều kiện để huy động mọi lực lượng, chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn và có đóng góp tích cực trong xây dựng mô hình “Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau giữa các khu dân cư” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và gắn với mô hình Dân vận khéo “Mỗi xã giúp mỗi bản” do Ban Thường vụ Huyện ủy phát động và tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết ở các khu dân cư nhân kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 hàng năm..

Đồng chí Lê Duy Hưng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Ông Lê Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Trần Văn Quang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Mặt trận xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã đề ra, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng xã Hải Phú ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Phú khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương cử 49 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029, bà Dương Thị Cẩm Hương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa II và hiệp thương cử 09 đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch lần thứ XVII./.

Trần Tánh - MT Bố Trạch