Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra Công tác bầu cử tại huyện Bố Trạch

Ngày 10-5, đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh; đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC huyện Bố Trạch.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Bố Trạch, đến nay huyện Bố Trạch 184 đơn vị bầu cử, 192 khu vực bỏ phiếu với 125.231 cử tri. Việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu đã được thực hiện theo quy định. Công tác chỉ đạo, điều hành việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác bầu cử được tiến hành chặt chẽ, thường xuyên. Công tác nắm tình hình cử tri trước, trong và sau bầu cử được chú trọng quan tâm. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai nghiêm túc.

Đoàn kiểm tra về tại cơ sở kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phạm Thị Hân, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của huyện Bố Trạch trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 2021-2026. Để công tác bầu cử được thực hiện bảo đảm tiến độ theo luật định, đồng chí Phó Chủ tịch UBBC tỉnh yêu cầu huyện Bố Trạch tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện các công việc theo đúng thời gian, kế hoạch. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát; tuyên truyền kịp thời, sâu rộng trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Chỉ đạo chính quyền các địa phương, các tổ chức phụ trách bầu cử tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để cử tri nắm được và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia bỏ phiếu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBBC cũng yêu cầu huyện Bố Trạch đặc biệt quan tâm bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt thông tin, dư luận và ý kiến của cử tri để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử.

Khắc Định