MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HIỀN NINH VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN VỮNG MẠNH

Qua 5 năm triển khai công tác xây dựng chính quyền vững mạnh, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các tầng lớp Nhân dân trong xã luôn tin tưởng, ủng hộ và tích cực thực hiện các chủ trường của cấp ủy Đảng, Nghị quyết của HĐND xã về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh; phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Đặc biệt, Nhân dân vui mừng, phấn khởi trước những thành quả về kinh tế xã hội mà xã nhà đạt được, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Ông Trương Quang Trị, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh cho biết “Trong nhiệm kỳ 2016-2021, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh. Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam xã đã chỉ đạo, hướng dẫn Ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền miệng, trực tiếp đến từng hộ dân, từng khu dân cư, phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng để vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự thống nhất về ý chí và hành dộng trong toàn Đảng bộ và Nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hệ thống đường đã được kiên cố hóa ở xã Hiền Ninh

UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh và các tổ chức thành viên đã phối hợp, lồng ghép tổ chức được 209 đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 15.620 lượt người; đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình điểm về xây dựng và vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại các khu dân cư”. Cùng với đó, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã đã chủ trì tổ chức 16 cuộc giám sát về việc thực hiện Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vv…góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp khắc phục. Ban Thanh tra Nhân dân cũng đã tổ chức 13 cuộc giám sát, Ban giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện 9 cuộc giám sát các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, qua đó góp phần hạn chế những sai phạm, nâng cao chất lượng các công trình, tạo được lòng tin trong Nhân dân. UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh đã chủ trì tổ chức 21 cuộc tiếp xúc cử tri đại biều HĐND huyện, 130 cuộc tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND xã, tập hợp trên 368 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến các cơ quan chức năng giải quyết.

Xác định việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước là nhiệm vụ quan trọng, trong 5 năm qua, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện và được đông đảo Nhân dân tham gia hưởng ứng, đưa lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngày càng lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu ứng xã hội cao, khơi dân tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân với nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào thu đua sản xuất kinh doanh giỏi, chuyển đổi cơ câu cây trồng vật nuôi và tự nguyện hiến đất, tài sản, đóng góp tiền của, ngày công để cùng với chính quyền địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Trong 5 năm qua, Nhân dân Hiền Ninh đã đóng góp trên 120 tỷ đồng để xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất hạ tầng xây dựng nông thôn mới. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được nâng cao; kết quả hàng năm có trên 85% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 6/8 khu dân cư đạt danh hiệu thôn văn hóa. Các hoạt động vì người nghèo và an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm qua, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh đã kêu gọi, vận động quyên góp xây dựng các loại quỹ với số tiền trên 170 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng 2.800 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng khó khăn vv… với tổng trị gia 840 triệu đồng. Công tác cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt được mặt trận và các tổ chức thành viên chủ động phối hợp triển khai có hiệu quả, đảm bảo kịp thời. UBMT Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp, phân phối, hướng dẫn 145 tổ chức và cá nhân đến cứu trợ trên địa bàn xã với 60.120 suất quà, tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh đã tăng cường công tác phối hợp, tích cực tham gia xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Các phong trào hoạt động của mặt trận và các tổ chức thành viên luôn hướng về cơ sở, ngày càng gần dân, sát dân, phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của Nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững chắc.

Trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yếu nước trên địa bàn, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hiền Ninh tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy Đảng, Chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Ng. Khang